ลูกน้ำฟองกลมหรือ Bubble Level

Last updated: 18 ธ.ค. 2566  |  618 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ลูกน้ำฟองกลมหรือ Bubble Level

ลูกน้ำฟองกลมหรือ Bubble Level เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในกล้องระดับและอุปกรณ์วัดระดับอื่น ๆ สำหรับช่วยในการปรับแต่งให้อุปกรณ์ตั้งตรงหรืออยู่ในแนวนอนและแนวตั้งที่ถูกต้อง.

ลูกน้ำฟองกลมมีลักษณะของลูกน้ำอยู่ในท่อและมีฟองอากาศ (bubble) อยู่ด้านใน. เมื่ออุปกรณ์หรือกล้องถูกวางอยู่ในแนวนอนหรือแนวตั้งที่ถูกต้อง, ลูกน้ำฟองกลมจะช่วยให้ฟองอากาศอยู่ตรงกลางของท่อ ถ้าอุปกรณ์หรือกล้องไม่ได้อยู่ในแนวตรง, ฟองอากาศจะเคลื่อนที่ไปด้านบนหรือด้านล่างของท่อตามการเงิ่อนไขแรงโน้มถ่วง.

ผู้ใช้กล้องระดับหรืออุปกรณ์วัดระดับจะทำการปรับให้ลูกน้ำฟองกลมอยู่ตรงกลางของท่อ และเมื่อฟองอากาศอยู่ตรงกลางแสดงว่าอุปกรณ์นั้นตั้งตรงหรืออยู่ในแนวนอนและแนวตั้งที่ถูกต้อง นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการตรวจสอบการวางตั้งในสถานที่และต้องทำการปรับแต่งเมื่อจำเป็น.ยินดีให้คำปรึกษาแนะนำ กล้องระดับ กล้องวัดมุม กล้องประมวลผลรวม และบริการหลังการขาย : บริษัท พี นัมเบอร์วัน อินสตรูเม้นท์ จำกัด

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้