กล้องวัดระดับ (Automatic Level) คืออะไร?

Last updated: 18 ธ.ค. 2566  |  1143 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กล้องวัดระดับ (Automatic Level) คืออะไร?

กล้องวัดระดับอัตโนมัติ Automatic Level คือ เครื่องมือที่ใช้ในงานทางวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับการวัดระดับหรือความสูงของพื้นผิวต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะใช้ในงานก่อนสร้าง อย่างเช่น การวัดความสูงของอาคาร การวัดความสูงของท่อน้ำ หรือการวัดความเอียงของพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานก่อสร้าง โดยมักจะใช้ในการปรับแต่งระดับสำหรับการติดตั้งผนังหรือท่อน้ำเพื่อให้เป็นระดับที่ถูกต้องและเรียบร้อยตามมาตรฐานที่กำหนดไว้. กล้องวัดระดับอัตโนมัติสามารถวัดระดับได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว โดยมีการใช้ลวดตรงอัตโนมัติในการวัดระดับ โดยระบบอัตโนมัติจะปรับลวดให้อยู่ในระดับที่แน่นอน และสามารถอ่านระดับที่วัดได้อย่างถูกต้องผ่านทางตัววัดที่มาพร้อมกับกล้อง

กล้องวัดระดับอัตโนมัติมักมีความแม่นยำสูง และสามารถทำงานในสภาวะแสงน้อยหรือสภาวะที่มีการเปลี่ยนแปลงแสงได้ รวมถึงมีความทนทานต่อสภาวะอากาศที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ เช่น การเปลี่ยนเครื่องหมายด้านด้าน เสียงสัญญาณเตือนและการระบุอื่น ๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


ยินดีให้คำปรึกษาแนะนำ กล้องระดับ กล้องวัดมุม กล้องประมวลผลรวม และบริการหลังการขาย : บริษัท พี นัมเบอร์วัน อินสตรูเม้นท์ จำกัด

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้