วางฝังอาคารด้วยกล้องวัดมุม(Theodolite) หรือกล้องไลน์

Last updated: 18 ธ.ค. 2566  |  1932 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วางฝังอาคารด้วยกล้องวัดมุม(Theodolite) หรือกล้องไลน์

การวางฝังอาคารด้วยกล้องวัดมุม (Theodolite) หรือกล้องไลน์เป็นการกำหนดตำแหน่งรูปอาคารในแนวระนาบของพื้นที่ เพื่อแสดงตำแหน่งเสาเข็ม ฐานราก และเสา ดังนั้นความถูกต้องและแม่นยำของตำแหน่งผังอาคารจึงมีความสำคัญมาก การใช้กล้องวัดมุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยให้ในการกำหนดตำแหน่งของเสาเข็ม ฐานรากและเสา

กล้องวัดมุมแบบอิเล็กทรอนิกส์สามารถกำหนดค่ามุมฉากหรือมุมราบได้ถึง 360 องศและแสดงผลบนหน้าจอเป็นตัวเลข อีกทั้งยังใช้วัสดุอุปกรณ์และแรงงานในการวางผังอาคารน้อยกว่าวิธีอื่น และยังสามารถนำไปใช้กับการวางผังอาคารที่มีพื้้นที่ใช้สอยขนาดเล็กและขนาดกลางได้อีกด้วย ในส่วนของขั้นตอนการดำเนินงานควรมีการสำรวจและวางแผนการดำเนินงานให้เป็นไปตามแบบแผนที่กำหนด เพื่อความถูกต้องและแม่นยำต่อการวางผังอาคารหรือโครงสร้างต่างๆ

กระบวนการวางฝังอาคารด้วยกล้องวัดมุม (Theodolite) หรือกล้องไลน์ เป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการดำเนินการ ควรมีความระมัดระวังในการปฏิบัติงานเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำและถูกต้องในการก่อสร้างอาคารหรือโครงสร้างต่างๆได้อย่างมีมาตรฐานและปลอดภัย


ยินดีให้คำปรึกษาแนะนำ กล้องระดับ กล้องวัดมุม กล้องประมวลผลรวม และบริการหลังการขาย : บริษัท พี นัมเบอร์วัน อินสตรูเม้นท์ จำกัด

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้