ตัวปรับละเอียดในกล้องระดับ

Last updated: 18 ธ.ค. 2566  |  190 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ตัวปรับละเอียดในกล้องระดับ

ตัวปรับละเอียดในกล้องระดับ

คืออุปกรณ์ที่ใช้ในกระบวนการปรับเอียงของกล้องระดับเพื่อให้มันวัดระดับและมุมได้อย่างแม่นยำ
โดยสามารถปรับเอียงได้ในทั้งแนวแนวนอนและแนวตั้ง เพื่อให้ลูกน้ำภายในกล้องอยู่ตรงกึ่งกลางเส้นสายตารางสายหรือสายน้ำวิทยุ (Plumb Line)
เพื่อให้การวัดมุมและระยะทางมีความแม่นยำสูงสุด

การปรับละเอียดในกล้องระดับมีขั้นตอนดังนี้

1.ตรวจสอบปริซึมหรือลูกน้ำ ตรวจสอบว่าปริซึมหรือลูกน้ำภายในกล้องอยู่ตรงกึ่งกลางเส้นสายตารางสายหรือสายน้ำวิทยุ เมื่อเครื่องระดับวางตัวตรงแล้ว

2.เรียกดูคู่มือ ดูคู่มือการใช้งานของกล้องระดับเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการปรับละเอียดในกล้องระดับ ปรับเอียงเพื่อให้ลูกน้ำอยู่ตรงกึ่งกลางเส้นสายตารางสายหรือสายน้ำวิทยุ

3.ปรับเอียง ใช้ตัวปรับละเอียดที่มีอยู่บนกล้องระดับเพื่อปรับเอียงของกล้อง ปรับให้ลูกน้ำอยู่ตรงกึ่งกลางเส้นสายตารางสายหรือสายน้ำวิทยุ ปรับเอียงในทั้งแนวแนวนอนและแนวตั้งจนเครื่องวัดระดับมีการวัดอย่างแม่นยำ

4.ทดสอบการวัด หลังจากปรับเอียงเสร็จสิ้น ทำการทดสอบวัดมุมและระยะทางเพื่อตรวจสอบว่ากล้องระดับทำงานได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ

5.ปรับแก้ (ถ้าจำเป็น) หากคุณต้องการความแม่นยำสูงสุด อาจจะต้องปรับเอียงและตรวจสอบให้ลูกน้ำอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องอีกครั้ง

การปรับละเอียดในกล้องระดับเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการเตรียมเครื่องวัดให้พร้อมทำงาน โดยให้มีความแม่นยำสูงและได้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องในการวัดมุมและระยะทาง


ยินดีให้คำปรึกษาแนะนำ กล้องระดับ กล้องวัดมุม กล้องประมวลผลรวม และบริการหลังการขาย : บริษัท พี นัมเบอร์วัน อินสตรูเม้นท์ จำกัด

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้