เลเซอร์กับการวัดระยะภายในอาคารเพื่องานก่อสร้าง

Last updated: 18 ธ.ค. 2566  |  384 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เลเซอร์กับการวัดระยะภายในอาคารเพื่องานก่อสร้าง

เลเซอร์ใช้ในการวัดระยะภายในอาคารเพื่องานก่อสร้าง เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการวัดระยะห่างระหว่างวัตถุหรือพื้นผิวภายในอาคารโดยเฉพาะในกระบวนการก่อสร้างที่ต้องการความแม่นยำในการวัดและกำหนดระยะห่าง เช่น การติดตั้งผนังภายในอาคารหรือการวัดความยาวหรือความสูงของห้อง
หรือพื้นที่ต่างๆ ซึ่งจำเป็นต้องมีความแม่นยำในการวัดเพื่อให้การก่อสร้างเป็นไปได้อย่างถูกต้องและสอดคล้องกับแผนที่และการออกแบบเป้าหมายของโครงการนั้นๆ

การวัดระยะด้วยเลเซอร์นั้นสามารถทำได้หลายวิธี อาทิเช่น
1.Laser Distance Meter (LDM) เครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในงานก่อสร้างมีการเลือกตั้งค่าระยะที่ต้องการวัด โดยตัวเครื่องจะส่งแสงเลเซอร์ออกไปยังจุดที่ต้องการวัดและรับสัญญาณคืนมาเพื่อคำนวณหาระยะห่าง

2.Total Station เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในงานที่ต้องการความแม่นยำสูง เช่น การวัดและกำหนดตำแหน่งของจุดบนพื้นผิวด้วยการส่งและรับสัญญาณเลเซอร์ โดยมักใช้ในงานที่ต้องการสร้างแผนที่หรือโครงสร้างสูง เช่น ตึกหรือสะพาน

3.Handheld Laser Measurer เครื่องวัดระยะแบบพกพาที่ใช้เลเซอร์ในการวัดระยะ มักมีขนาดเล็กและใช้ง่าย มักใช้ในงานที่ต้องการความแม่นยำปานกลาง เช่น การวัดห้องในบ้านหรืออาคารเล็กๆ

การเลือกใช้เลเซอร์ในงานก่อสร้างจะขึ้นอยู่กับความต้องการและระดับความแม่นยำที่ต้องการในการวัด การเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสมจะช่วยให้งานก่อสร้างเป็นไปตามแบบแผนและแม่นยำมากที่สุด


ยินดีให้คำปรึกษาแนะนำ กล้องระดับ กล้องวัดมุม กล้องประมวลผลรวม และบริการหลังการขาย : บริษัท พี นัมเบอร์วัน อินสตรูเม้นท์ จำกัด

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้